Vì sao Messenger đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong mọi chiến lược tăng tương tác facebook

Messager luôn đóng vai trò quan trọng trong tăng tương tác trên facebook

Messenger - Công cụ tăng tương tác hoàn hảo

Messenger và Facebook là 2 app khác nhau cài trên điện thoại của bạn, nhưng nó điều là sản phẩm của facebook và mối liên hệ của nó với việc tương tác trên tường là rất đặc biệt. Messenger là 1 công cụ giúp facebook đo lường mức độ tương tác giữa 2 tài khoản với nhau và điều quan trọng là những tương tác qua messenger được đánh giá rất cao so với những tương tác thông thường như like, comment hay share.

Rõ ràng facebook là 1 mạng xã hội tổng hợp có nghĩa là những gì diễn ra trên facebook là tham chiếu từ cuộc sống thường ngày. Để hiểu bản chất của việc tăng tương tác và vận dụng Messenger để tăng tương tác chúng ta hãy xem qua 2 ví dụ này:

Ví dụ 1:

Nếu 1 ngày không đẹp trời nào đó chúng ta bị ốm và phải vào viện. Lúc này mức độ quan hệ rộng hay hẹp của chúng ta sẽ được phản ánh rõ nét. Nếu thường ngày chúng ta giao thiệp rộng, thường xuyên giao tiếp thăm hỏi, gặp gỡ những người xung quanh với phạm vi rộng. Chắc chắn những lúc "Có sự kiện" như thế này chúng ta sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Còn ngược lại nếu bình thường chúng ta ít giao du, ít bạn hoặc có nhiều bạn nhưng không giao thiệp với họ thì chắc chắn thời điểm này quanh chúng ta chắc chỉ có vài người bên cạnh thuộc diện "nghĩa vụ".

Tương tự như vậy trên facebook. Khi chúng ta đăng 1 bài viết nghĩa là chúng ta đang gửi đi 1 thông điệp, thông điệp này không phải được gửi tới bạn bè chúng ta mà thực chất được gửi tới facebook. Facebook sẽ căn cứ vào các mối quan hệ mà bạn đã gây dựng trước đó để đem bài viết của bạn hiển thị trên newfeed của họ. Chúng ta có 5000 bạn bè không có nghĩa là facebook sẽ mang hiển thị hết đến 5000 bạn bè của bạn, hiển thị bao nhiêu hoàn toàn là do bạn đã tương tác và gây dựng bao nhiêu mối liên hệ. Tất nhiên về mặt thuật toán chi tiết thì còn nhiều yếu tố nhưng nôi dung thông điệp, nội dung bạn bè quan tâm, số lượng thông điệp mà người nhận....nhưng cơ bản vẫn là phải thiết lập mối tương tác trước.

Ví dụ 2:

Bạn là thành viên của 1 lớp học 50 học sinh. và bạn cũng là người hòa đồng, bạn chơi với tất cả 49 học sinh còn lại không ghét ai cả. hi. Và 1 ngày có 1 người gọi bạn ra 1 góc và tâm sự riêng. oh không đòi nợ thì cũng tán tỉnh yêu đượng. Và khi đó mối quan hệ của bạn với người đó sẽ đặc biệt hơn so với 48 người còn lại. Tất nhiên những thông tin từ người đó sẽ đáng quan tâm hơn so với những người còn lại. Và tất nhiên những thông tin của bạn thì người đó sẽ quan tâm nhiều hơn so với những người còn lại. Chắc chắn rằng điều này không hoàn toàn đúng nhưng sét về mặt xác suất thì khả năng đúng sẽ cao hơn.

Facebook cũng như vậy khi bạn nhắn tin riêng với 1 ai đó thì có nghĩa sợi dây liên hệ giữa 2 người được facebook đánh giá cao từ đó trong thuật toán phân phối nội dung của nó sẽ ưu tiên cho những người có trao đổi riêng với nhau được ghi nhận bằng messenger. Và việc nhắn tin cũng phản ánh mức độ thân thiết khác nhau: Gọi video được xem trọng hơn gọi thoại, gọi thoại xem trong hơn nhắn tin kiểu gửi file nói chuyện, gửi file nói chuyện xem trong hơn gửi media (ảnh video). và gửi media xem trong hơn gửi văn bản text thông thường. Tất nhiên còn còn tần suất tương tác nữa.

Messenger tăng tương tác facebook

Messenger tăng tương tác facebook

Do vậy để tăng tương tác trên facebook điều bạn cần làm là gia tăng tương tác thông qua messenger, gia tăng cả về số lượng các inbox phát sinh, tần suất và chất lượng tin nhắn. Bạn có thể là người chủ động hoặc làm cách nào đó để tối đa hóa người chủ động nhắn tin cho bạn.


Bình luận (1)

MH
Bùi Mạnh Hà

Bài viết hình như chưa hoàn thiện phải không admin

07:54 Ngày 19/01/2023     Trả lời


Gửi bình luận


Các tin liên quan

Làm sao để có thu nhập 25 triệu, câu chuyện chia sẻ của một người bán hàng giá cao

Đừng đầu tư hay áp dụng bất kỳ kỹ thuật công nghệ cao nào. Hãy tập trung tiếp cận tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm khách...

Tăng tiếp cận - Cách bán hàng và tuyển sỉ trên facebook hiệu quả

Tóm lại bán hàng hoặc tuyển sỉ cũng đơn giản chỉ là mang thông điệp bán hàng và tuyển sỉ của bạn tiếp cận đến càng...

Những cách tăng tương tác facebook nhanh và bền vững nhất năm 2021

Ai cũng thích tăng tương tác facebook và trên thực tế điều này không hề đơn giản vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố....

Kinh nghiệm bán hàng trong group facebook

Facebook là một trong những kênh tiếp thị vô cùng hữu hiệu cho các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng. Với hơn 2,7 tỷ người...


Chuyên trang chia sẻ về Marketing online

Tôi Bùi Văn Mạnh, một người có đam mê marketing online và lập trình. Có lẽ những điều tôi chia sẻ chưa hẳn đã đúng với tất cả các trường hợp, nhưng đó là những gì tôi đã làm, đã trải qua và đúc rút lại, nếu bạn có quan điểm  khác vui lòng comment vào dưới mỗi bài viết để cùng tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Nhom