Tư duy chạy quảng cáo hiệu quả trong năm 2033 cho các bạn làm Ads

Chạy quảng cáo 2023

Sẽ thật là thất bại nếu như các nhà tiếp thị chỉ chăm chăm làm thế nào để tăng số lượng sản xuất video càng nhiều càng tốt, vì các nền tảng xã hội như facebook hay tik tok sẽ đánh giá thấp và cho flop các các sản phẩm, thậm chí không cho phân phối đến các user vì đi ngược với mục đích của họ, không tạo ra giá trị, trải nghiệm hữu ích. Cũng như sẽ làm cho các chi phí tiếp thị cao vượt hơn ngân sách dự kiến của các nhà sáng tạo khi làm ra sản phẩm không có sự đầu tư về hình ảnh, không có sự khác biệt trong tư duy.

Hơn hết với mình, chạy quảng cáo ngày nay bây giờ là một cuộc chiến về nội dung. Nhà tiếp thị nào có những đội ngũ có thể liên tục sản xuất ra các nội dung hướng đến khách hàng của mình một cách hữu ích, đổi mới về nội dung, hoặc là hình ảnh, hoặc là video, hoặc là cả hai, thì mới có thể tạm thời gọi là "thành công", là mới đúng nghĩa chạy quảng cáo. Ngược lại, sẽ không được gọi là gì cả, vì không từ ngữ nào có thể diễn tả.

Từng có cơ hội trò chuyện với một nhà tiếp thị lão luyện trong nghề với hơn 5 năm kinh nghiệm, tiêu hơn 20 tỷ ngân sách chỉ mục đích duy nhất là chạy quảng cáo, và hầu như thắng lớn trong mỗi chiến dịch, mình lại càng thêm chắc nịnh hơn về quan điểm cuộc chiến marketing ngày nay. Theo đó để thành công tiếp cận được người dùng, như lời chia sẻ được ghi nhận từ anh, khi bắt đầu chạy quảng cáo, các nhà tiếp thị bên cạnh lên kế hoạch cần triển khai một cách rõ ràng, thì cần phải thật thấu hiểu sản phẩm, tìm ra được product insight và biết cách sắp xếp, bố cục sản phẩm kích thích người dùng. Nghĩa là với sản phẩm cần tiếp thị là tai nghe bluetooth chẳng hạn, cần phải làm rõ hình ảnh và những lợi ích, tính năng đi kèm bên cạnh giá sốc đánh mạnh vào tâm lý, như 499.000. Từ việc tạo được sự tiếp cận này, kế tiếp nhà sáng tạo cần đẩy mạnh hơn việc tiếp tục quảng cáo thông qua liên hệ các KOL hay KOC lên các bài viết review chia sẻ, rằng chẳng hạn tai nghe này rất êm tai, chống tiếng ồn,...để tăng hơn điểm chạm của tệp khách hàng mục tiêu. Cũng như đẩy mạnh hơn công tác chi trả cho việc chạy quảng cáo trên các nền tảng, rằng lướt một chút các newfeeds thì sẽ bắt gặp đến hơn 5 lần chia sẻ của khách hàng về sản phẩm tai nghe này.

Ngoài ra, để củng cố hơn cơ sở tin cậy của sản phẩm, tránh sự "giả trân", và mở rộng tệp khách hàng, các nhà sáng tạo nội dung cần mở rộng thêm sự phản hồi của tệp khách hàng mới, chẳng hạn các đối tượng dân văn phòng, tệp khách hàng có nhu cầu rất cao trong sử dụng tai nghe bluetooth để tăng năng suất làm việc. Rằng từ khi sở hữu tai nghe bluetooth này, tôi đã tập trung hơn công việc của mình, năng cao năng suất và đã được sếp khen thưởng hậu hĩnh, thâm chí gần đây đã thăng tiến.

Song, cần lưu ý giúp mình, các nhà sáng tạo cần liên tục đổi mới các nội dung cũng như các hình thức quảng cáo để tiếp cận hơn tệp khách hàng. Vì nếu cứ mãi một phương thức, sẽ đâm ra nhàm chán và phản tác dụng. Sự tân tiến trong công tác quảng cáo sẽ làm cho sản phẩm đa dạng hơn, đánh nhiều góc nhìn đa chiều hơn, khách hàng từ đó sẽ có cái nhìn toàn cảnh và cảm thấy tin tưởng sản phẩm hơn, tăng nhiều hơn tỉ lệ mua hàng. Và điều này sẽ trái ngược lại gần như hoàn toàn việc chỉ dành toàn bộ thời gian cho công tác phân tích chỉ số, tăng/giảm ngân sách, hay sử dụng các công cụ, vì tất cả chúng chỉ chiếm 20% giá trị tạo nên thành công. Hiển nhiên mình không phũ nhận vai trò của việc phân tích các chỉ số hay sử dụng các công cụ, vì không có chúng, markters hầu như sẽ không xử lý được hết các đầu việc.

Do đó, anh/chị nào đang có đội ngũ chạy nền tảng, thì mình nghĩ nên dành thời gian để xem xét và trao đổi với họ về công tác thực hiện, và rà soát lại rõ các nội dung sản xuất, xem sản phẩm liệu có đang tạo ra các giá trị hứng thú đến khách hàng hay chỉ đơn giản là sao chép, tạo nội dung cơ bản rồi gửi đến họ.

Tóm lại theo mình, hiệu quả của marketing không còn được đánh giá bởi số lượng bài viết hay video được tạo ra hay là các chỉ số đo lường. Hiệu quả ấy dựa vào tiêu chí chất lượng. Nghĩa là nhà tiếp thị nhận được những phản hồi tích cực, những lượt click vào xem, dùng sản phẩm qua việc mua hàng thì mới gọi là thành công.

Còn quan điểm của mọi người thì sao ? Chia sẻ cho mình biết với nhé! mình rất muốn lắng nghe góc nhìn của mọi người


Gửi bình luận


Các tin liên quan

Làm sao để có thu nhập 25 triệu, câu chuyện chia sẻ của một người bán hàng giá cao

Đừng đầu tư hay áp dụng bất kỳ kỹ thuật công nghệ cao nào. Hãy tập trung tiếp cận tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm khách...

Tăng tiếp cận - Cách bán hàng và tuyển sỉ trên facebook hiệu quả

Tóm lại bán hàng hoặc tuyển sỉ cũng đơn giản chỉ là mang thông điệp bán hàng và tuyển sỉ của bạn tiếp cận đến càng...

Kinh nghiệm bán hàng trong group facebook

Facebook là một trong những kênh tiếp thị vô cùng hữu hiệu cho các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng. Với hơn 2,7 tỷ người...

3 thói quen giúp bạn tăng tương tác trang cá nhân facebook đột biến sau 1 tháng

Nếu bạn thực hiện 3 công việc này hàng ngày và trở thành một thói quen bạn sẽ thấy hiệu quả tương tác trên tường facebook...


Chuyên trang chia sẻ về Marketing online

Tôi Bùi Văn Mạnh, một người có đam mê marketing online và lập trình. Có lẽ những điều tôi chia sẻ chưa hẳn đã đúng với tất cả các trường hợp, nhưng đó là những gì tôi đã làm, đã trải qua và đúc rút lại, nếu bạn có quan điểm  khác vui lòng comment vào dưới mỗi bài viết để cùng tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Nhom