Module 1 - 8 chiến lược giúp bán hàng online hiệu quả

Rất nhiều người bắt đầu kinh doanh online 1 cách rất cảm xúc theo kiểu từ kinh doanh rồi từ từ sẽ biết, bạn bước chân vào kinh doanh với 1 tâm thế vừa học vừa làm, học được cái gì làm cái đó, mà không chịu học cách bán hàng online cho người mới rồi mới bắt đầu. Đã đến lúc bạn cần có cái nhìn tổng quan để xác định cho mình 1 chiến lược bài bản. Dưới đây là 8 chiến lược giúp bạn kinh doanh online thành công, chi tiết cụ thể cho từng chiến lược, được đúc rút từ rất nhiều kinh nghiệm thực chiến trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Bài viết hôm nay mình sẽ dành để nói về chiến lược đầu tiên: KHAI THÁC UPS

8 Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

8 chiến lược giúp bán hàng online hiệu quả

Tiêu đề hiệu quả

Việc đầu tiên trong quảng cáo là bạn cần tạo ra tiêu đề thu hút hiệu quả. Tại sao lại cần phải thu hút, bởi khách hàng rất tò mò sẽ clicks vào gây sự chú ý và kích thích họ. Tại sao lại phải hiệu quả, nghĩa là bạn cần phải nhắm trúng mục tiêu

Ví dụ: 5 cách để tán đổ bất kỳ cô gái nào, giảm 3 cân trong vòng 1 tuần,... Công thức là:

Làm sao..., Làm thế nào... Làm cách nào..., 6 cách để..., Bí mật ..., Khám phá..., Lời khuyên..., Giải pháp mới..., Lần đầu tiên...

Lưu ý: Tiêu đề của bạn cần tạo ra sự thu hút mạnh, gây sốc, gây ngạc nhiên hay nhân cách hóa và phía sau là vấn đề và giải pháp như thế nào cho hiệu quả

Tiêu đề trúng mục tiêu

Ngày nay khách hàng không còn thiếu thông tin như trước đây, mà họ có rất nhiều thông tin thậm trí là quá tải ngộ độc thông tin. Đi đâu cũng thấy quảng cáo. Vậy làm sao để nhắm trúng đối tượng hiệu quả. Đó chính là nhắm vào những vấn đề của họ, đây có lẽ là điểm huyệt hiệu quả nhất để giúp bài quảng cáo của bạn được đọc nhiều hơn, được lan truyền nhiều hơn

Hiệu quả lan truyền

Bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau trước khi sản phẩm được tung ra

- Tại sao khách hàng lại cần đến sản phẩm dịch vụ của bạn?

- Khách hàng có gặp khó khăn gì khi mua sản phẩm dịch vụ của bạn?

- Vấn đề nào của khách hàng mà sản phẩm hiện nay chưa đáp ứng tốt được mà sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó?

Bằng cách này bạn sẽ tối ưu được sản phẩm của mình tốt hơn

Điểm khác biệt của bạn

Nếu nhiều sản phẩm trên thị trường tương tự nhau thì khách hàng sẽ không biết tốt xấu thế nào. Lúc này họ thường chọn sản phẩm giá rẻ để mua. Nếu sản phẩm của bạn có điểm khác biệt nổi bật thì khách hàng chắc chắn sẽ chọn sản phẩm của bạn dù giá có cao hơn đi chăng nữa. Một số điểm khác biệt mà bạn cần tập trung như là sản phẩm tốt nhất, sản phẩm giá rẻ nhất, sản phẩm có dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất Đối với sản phẩm có điểm khác biệt là chất lượng tốt nhất thì bạn cần hướng khách hàng phân biệt và tránh xa hàng giả hàng nhái như thế nào, tiêu chí chọn sản phẩm uy tín chất lượng tốt trên thị trường ra sao

Đối với sản phẩm có điểm khác biệt là giá rẻ nhất, giá tốt nhất thì bạn cần hướng khách hàng biết có rất nhiều sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của bạn nhưng với chi phí quá cao thì tại sao bạn phải trả chi phí lớn như vậy trong khi những sản phẩm khác vẫn cam kết giải quyết được vấn đề ( sản phẩm giải quyết vấn đề gì? ) của bạn với giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Lúc này bạn mới giới thiệu đến sản phẩm của mình và đưa ra lời cam kết.

Đối với sản phẩm có dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất trên thị trường thì bạn cần hướng khách hàng phân biệt được những dịch vụ kém chất lượng, không có đội ngũ tư vấn chăm sóc 24/24h và hướng dẫn sử dụng sản phẩm hưởng họ chọn nơi có dịch vụ tốt nhất sau đó giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn khéo léo.

Lý do niềm tin

Khách hàng của bạn có rất nhiều lý do và họ sẵn sàng bỏ đi nếu sản phẩm của bạn không đủ niềm tin. Vậy bạn tăng niềm tin của khách hàng bằng cách nào, có một số cách sau đây:

 • Cam kết hoàn tiền 100%
 • Đổi trả hàng miễn phí
 • Đền tiền thêm cho khách hàng nếu phát hiện ra lỗi

Quà tặng

Ai cũng thích tặng quà vì vậy chương trình tặng quà, giảm giá, khuyến mãi luôn thu hút rất nhiều người quan tâm.

Quà tặng của bạn có những gì?

.......................................................

.......................................................

.......................................................

Lý do

Có rất nhiều khuyễn mãi ở ngoài kia nhưng quanh năm chỉ một khuyến mãi 30% hay 50% như vậy thật là lố không đạt được sự tin tưởng. Vậy bạn cần đưa ra lý do khuyến mãi là gì, số lượng và thời gian khi nào kết thúc.

Là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Khách hàng thường sẽ rất tin tưởng vào các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Bạn cần nói rõ những điều khách hàng không biết. Khách hàng quan niệm và tin điều gì? Khách hàng đã hiểu nguyên nhân nào dẫn tới vấn đề của họ chưa? Khách hàng đã biết tiêu chí nào để đánh giá sản phẩm tốt chưa? Bạn có lời khuyên nào cho khách hàng của mình?

Nhưng nếu bạn không là chuyên gia thì sao?

Lúc này bạn cần phải biết cách kể chuyện, bạn kể câu chuyên trải nghiệm của bản thân, hoặc trải nghiệm của khách hàng của bạn. Như vậy sẽ tăng sự tin tưởng cho sản phẩm.

Quy trình kể câu chuyện:

 1. Cuộc sống của khách hàng trước khi gặp vấn đề ra sao?
 2. Tâm trang và sự mất mát của khách hàng khi gặp vấn đề
 3. Khó khăn gặp phải khi đi tìm giải pháp
 4. Lý do nào tìm được giải pháp này
 5. Kết quả đạt được gì, tâm trạng ra sao

Nâng vấn đề của khách hàng lên

Nếu khách hàng không sử dụng sản  phẩm dịch vụ của bạn sơm thì họ sẽ gặp những vấn đề gì trong tương lai? Khách hàng sẽ mất điều gì nếu không sử dụng sản phẩm sớm hơn? Họ sẽ nhận được gì trong cuộc sống nếu sử dụng sớm dịch vụ sản phẩm của bạn.

Bạn cần làm rõ được những điều này và thể hiện cho khách hàng thấy.

Lý do tại sao mua sản phẩm

Nghĩa là đằng sau những lý do dễ hiểu là những lý do thể hiện tình yêu thương với gia đình....Bạn càng rõ ràng về sản phẩm của bạn bao nhiêu thì càng dễ thuyết phục khách hàng bấy nhiêu. Bạn cần liệt kê những lợi ích mà sản phẩm của bạn có hay to nhỏ, bền đẹp, thái độ chất lượng......đạt những tiêu chí nào?

Bài viết giới thiệu công ty

Trên các thông điệp truyền thông việc viết bài giới thiệu công ty đầy đủ và sâu sắc thực sự rất quan trọng giúp thể hiện giá trị công ty của bạn. Nếu bạn không phải là pháp nhân công ty mà là Leader, Boss, bạn đang xây dựng đội nhóm bán hàng thì việc giới thiệu về đội nhóm của bạn sao cho ấn tượng hấp dẫn cũng là điểm cộng để người khác theo bạn cùng kinh doanh. Bạn cũng có thể viết bài giới thiệu theo sườn sau.

Cầu trúc như sau:

 1. Logo quan trọng nhất để lên đầu bài viết
 2. Lịch sử hình thành và lĩnh vực hoạt động của công ty
 3. Sứ mệnh tại sao hình thành và tồn tại
 4. Tầm nhìn trong tương lai sẽ như thế nào
 5. Giá trị cốt lõi, triết lý của công ty bạn như thế nào
 6. Hình ảnh nên là đội ngũ nhân viên hay nhận giải thưởng gì đó
 7. Đối tác của bạn là ai, đưa logo của họ vào
 8. Cuối cùng viết một đoạn ngắn về sản phẩm chủ đạo của bạn

Trên đây là những nội dung quan trọng trong bài học đầu tiên giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên internet. Hãy cùng mình nghiên cứu tiếp các phần tiếp theo của "8 chiến lược kinh doanh online hiệu quả".


Gửi bình luận


Các tin liên quan

3 lỗ hổng kinh doanh đa phần những người kinh doanh online gặp phải - Đọc để tránh

Trong kinh doanh kiểu cũ bạn thường gặp phải 3 lỗ hổng kinh doanh này. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh thì bạn...

Học cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Áp dụng luôn và ra kết quả nhanh nhất. Học cách bán hàng online trên facebook, tiktok, website và nhiều nền tảng khác dành cho người...


Chuyên trang chia sẻ về Marketing online

Tôi Bùi Văn Mạnh, một người có đam mê marketing online và lập trình. Có lẽ những điều tôi chia sẻ chưa hẳn đã đúng với tất cả các trường hợp, nhưng đó là những gì tôi đã làm, đã trải qua và đúc rút lại, nếu bạn có quan điểm  khác vui lòng comment vào dưới mỗi bài viết để cùng tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Nhom