Học cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu để bước chân vào học cách bán hàng online hoặc bạn đã từng bán hàng nhưng vì lý do nào đó bây giờ không bán nữa và muốn bắt đầu lại. Thì đây là bài viết dành cho bạn. Mình sẽ chia sẻ cho bạn hướng tiếp cận vấn đề, nên học cái gì? học ở đâu và bắt đầu từng bước như thế nào? Mình sẽ viết 1 cách thật chi tiết và tỉ mỉ vì dù sao bạn cũng là người mới.

Học kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Học cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Ở thời điểm hiện tại để bắt đầu kinh doanh chúng ta có rất nhiều hướng khác nhau. Và cũng chính vì có rất nhiều hướng đi như vậy và trong đó tồn tại không ít cạm bẫy lừa đảo. Cho nên việc lựa chọn 1 hướng đi đúng đắn và hiệu quả thực sự không phải là vấn đề dễ dàng, đặc biệt là với những người mới.

Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh online của mình về mặt thu nhập. Muốn kinh doanh nghĩa là bạn đang muốn kiếm tiền vì vậy trước tiên hãy xác định muốn kiếm bao nhiêu. Đừng nói rằng càng nhiều càng tốt bởi điều đó khẳng định rằng bạn rất vô trách nhiệm với cộng việc kinh doanh online và với chính bản thân bạn. Bạn có thể lựa chọn theo định mức sau:

  • Từ 3 - 5 triệu mỗi tháng: Mức thu nhập nhỏ khởi đầu, mang tính làm thêm, làm tranh thủ. Vừa sức với những người mới bắt đầu
  • Từ 15 - 20 triệu mỗi tháng: Đây là mức thu nhập dành cho những người xác định kinh doanh online là 1 nghề và dành toàn thời gian cho nó. Thường thì những người đã làm lâu rồi, có chút nền tảng thì sẽ hướng tới mục tiêu này.
  • Trên 50 triệu (1,2 trăm triệu) mỗi tháng: Đây là mức thu nhập cao thường dành cho những người bán hàng quy mô hoặc có nền tảng căn cơ vững chắc hoặc những chủ hệ thống....cho tới những chủ doanh nghiệp. 

Nói chung thu nhập thì nó vô cùng lắm, ai cũng muốn nhiều. Nhưng quan trọng là lựa chọn làm sao cho phù hợp với năng lực hiện tại của bạn. Không hẳn là cứ mới bắt đầu thì phải lựa chọn công việc có thu nhập thấp, bởi mỗi người có 1 tham vọng khác nhau.

Lời khuyên của mình là hãy lựa chọn mục tiêu kiếm 3-5 triệu mỗi tháng trong thời gian bắt đầu này. Tuy nhiên phải hướng tới những mức thu nhập cao hơn. Điều đó có nghĩa rằng công việc mà bạn làm phải có khả năng mở rộng và nâng cấp chứ đừng chọn công việc mà có ngưỡng giới hạn. Với những công việc bị giới hạn thì sau này khi năng lực của bạn nâng cao bạn sẽ gặp khó khăn, làm lâu rồi mà không có cách gia tăng thu nhập từ công việc đó. Muốn tăng thì lại phải đổi công việc khác khi mà không biết công việc mới có thu nhập tốt hơn hay không....hạn chế khởi nghiệp nhiều lần.

Ví dụ:

Công việc giới hạn: Viết bài thuê chẳng hạn, một ngày bạn viết được 2-3 bài viết, bạn có thu nhập 100k-150k. Như vậy khi bạn muốn gia tăng thu nhập lên cao hơn, bạn phải viết 20-30 bài 1 ngày, điều này là rất khó khăn.

Công việc thăng tiến: Chẳng hạn tham gia 1 hệ thống bán hàng nào đó có tiềm năng. Lúc đầu bạn chỉ bán lẻ kiếm thêm 3.4 triệu tiền lãi mỗi tháng. Nhưng khi bạn phát triển lên bạn có thể tuyển dụng thêm những người khác cùng vào hệ thống kinh doanh của bạn để có mức thu nhập cao hơn...và điều này là không giới hạn.

Những điều cần phải có

Khi bạn là người mới học cách kinh doanh online thì bạn cần có những yếu tố này

1 - Thâm nhập

Đừng vội vàng tham gia vào bất kỳ 1 mô hình kinh doanh nào cả. Bởi khi bạn biết tới mô hình kinh doanh đó thông thường sẽ do ai đó giới thiệu cho bạn, hoặc được giới thiệu trong 1 lớp học, hoặc 1 video nào đó. Thông thường ai đó đưa ra cho bạn 1 lời mời thì họ đều có ý đồ đằng sau (kể cả người thân người quen nhé -  không phải cứ người quen là lựa chọn tốt đâu). Tốt nhiên họ chẳng có ý xấu, tuy nhiên điều mà họ đưa ra chưa hẳn là tốt nhất với bạn, phù hợp với hạn, hoặc với họ là tốt nhưng với bạn lại không tốt.

Nói thì nói vậy...nhưng cũng đừng vì thế mà e ngại khi tiếp nhận 1 cơ hội kinh doanh. Sợ hãi chỉ khiến bạn lùi bước và cuối cùng là thôi không kinh doanh nữa. Điều mình muốn nói là hãy thâm nhập ở giai đoạn này ai mời cũng đừng từ chối, nên tham gia hết, các zoom, các khóa học miễn phí hãy cố gắng tham gia càng nhiều càng tốt, những video, bài viết giới thiệu công việc hãy cố gắng đọc, xem càng nhiều càng tốt. 

Mục tiêu chính là thâm nhập để mình hình dung ra bức tranh rộng về kinh doanh online, biết được cái nào phù hợp, cái nào không hợp. Cách mà họ kiếm tiền như thế nào....khi họ bảo dễ lắm, đơn giản lắm thì đừng tin ngay, hãy xem họ làm thực tế, xem kết quả thực tế. Nói thế không phải là cứ ngồi đó mà nhìn chờ đợi họ làm ra kết quả nhé...Ý mình muốn nói là bạn phải chủ động tìm hiểu, chủ động hỏi, chủ động trải nghiệm (chưa xuống tiền là được) ...hãy cho mình vài ba ngày hoặc cùng lắm là 1 tuần để tìm hiểu thôi chứ cứ ngồi xem đến vài tháng thì chắc chắn bạn sẽ chả còn mong muốn kiếm tiền nữa rồi.

Mình rất nhấn mạnh điều này vì có rất nhiều người quyết định một cách khá cảm xúc, thấy họ nói hay, nói tốt, năng lượng, cảm xúc đi lên thế là xuống tiền luôn. Cuối cùng lại ân hận vì không tìm hiểu kỹ.

2 - Mô hình phù hợp

Có khá nhiều mô hình (cách) kiếm tiền online hiện nay. Tuy nhiên mình nhìn nhận thì mô hình kinh doanh hệ thống là tốt nhất và phù hợp nhất với bạn. Lưu ý không phải là đa cấp nhé, mặc dù đa cấp cũng tốt xong kiếm được tiền ở đó vất vả lắm.

Mình thấy nó tốt bởi lẽ nó hợp với hầu hết các trình độ và kinh nghiệm khác nhau. Khi bạn mới bắt đầu thì có thể học hỏi và bán lẻ để kiếm 1 số tiền vừa phải. Khi bạn có năng lực, có kinh nghiệm, có tiềm lực thì bạn phát triển hệ thống bán hàng. Thu nhập của mỗi người cũng sẽ tăng theo năng lực và kinh nghiệm của họ.

Và quan trọng hơn với những người mới là nó tạo ra môi trường tốt để bắt đầu, kinh doanh hệ thống sẽ giúp bạn tiếp cận tới rất nhiều các hình thức kinh doanh khác do sự giao thoa của quá trình bán hàng. Nó sẽ làm con người bạn trở lên năng động và linh hoạt hơn rất nhiều.

3 - Công ty tốt

Vấn đề công ty thì cũng không quá quan trọng lắm, vì thực ra bây giờ bỏ 2,3 triệu là mở được 1 cái công ty đầy đủ giấy tờ pháp lý rồi. Quan trọng hơn là sản phẩm mà công ty đó cung cấp thế nào? nó có phù hợp với thị trường hay không? Sản phẩm đã bão hòa chưa? Khách hàng đánh giá sản phẩm ra sao? Mức giá có phù hợp với tệp tương tự bạn hay không? Có dễ bán không? Khả năng up-sale, cross-sale, mua lại lần 2 thế nào?...

Về vấn đề sản phẩm chắc chắn rất nhiều người quan tâm. Nhưng nhiều người lại quan tâm theo kiểu: "Riêng em thì chất lượng sản phẩm phải đặt lên hàng đầu, em phải trải nghiệm thấy tốt em mới bán".....Cứ như kiểu mỗi mình là người cực kỳ giữ chữ tín, cao thượng và không bao giờ làm ăn theo kiểu gian thương....còn thiên hạ toàn bọn bố láo. Thực ra bạn đang cố tỏ ra nguy hiểm và chả hiểu con khỉ gì cả, mặc chiếc áo bình dân như bao người mà cứ tưởng mình đang choàng áo lông phượng.

Bạn à....cởi mở tư tưởng ra một chút. Không 1 sản phẩm nào tốt với tất cả mọi người...cùng 1 ca nước rót ra 2 cái chai, 1 xanh và 1 đỏ, thì vẫn có người đánh giá chai xanh tốt hơn chai đỏ hoặc ngược lại. Do vậy "Sản phẩm tốt" chỉ là 1 khái niệm tương đối thôi, đừng quá khắt khe. Một sản phẩm được đa số mọi người đánh giá tốt là ok rồi, còn trải nghiệm được thì tốt không trải nghiệm được cũng có thể tìm hiểu qua trải nghiệm của người khác. Và theo kinh nghiệm của mình những sản phẩm đưa ra làm hệ thống đại lý hoặc MLM thì cơ bản đều là sản phẩm tốt.

Tất nhiên khi bạn khắt khe với sản phẩm kinh doanh cũng là một điều tốt vì nó tạo bạn sự tự tin khi kinh doanh, và đặc biệt là khi chốt Sale khách hàng. Tuy nhiên không nên quá tập trung vào điều đó mà quên đi rất nhiều thứ khác quan trọng hơn mà bạn phải quan tâm trước khi kinh doanh.

- Sản phẩm kén khách hay sản phẩm phổ thông? Sản phẩm kén khách thì dễ bán và ít cạnh tranh hơn, khách hàng ít so sánh hơn, tuy nhiên lại khó tìm kiếm khách hàng. Bạn cần xem trên thì trường có nhiều loại tương tự như vậy không? sau đó phân tích một số yếu tốt dưới đây.

- Mức giá sản phẩm như thế nào? có phù hợp với tệp khách hàng mà mình dễ tiếp cận hay không?

   + Sản phẩm dưới 200k thì lãi không bao nhiêu, trong khi tìm kiếm được một khách hàng cũng không đơn giản. Nếu muốn triển khai các hình thức marketing mất phí thì biên lợi nhuận cũng không đủ để có lãi. Không nên bán.

   + Sản phẩm trên 200k đến dưới 800k: thuộc phân khúc trung bình có thể đảm bảo lợi nhuận, tệp khách hàng tầm trung ở Việt Nam. Và nếu có triển khai Marketing có phí thì cũng có khả năng triển khai được. Nên chọn tầm giá này

   + Sản phẩm trên 800k đến dưới 2 triệu: thuộc phân khúc khá, chịu chi tiền. Bán ở phân khúc này bạn cần có kinh nghiệm, hoặc những yếu tố đặc thù nổi bật nào đó (VD mối quan hệ rộng, hoặc đẹp, hoặc nói tốt, hoặc bạn là 1 cái gì đó thu hút người khác...). Nếu bạn tự tin thì phân khúc này cũng đáng để thử sức.

   + Sản phẩm trên 2 triệu cho tới vài chục triêu, hoặc hàng trăm triệu: Là sản phẩm giá cao, khách hàng cũng không ít tuy nhiên bạn cần có nhiều yếu tố về kỹ năng, về uy tín, trình độ để bán sản phẩm này. Nếu bạn là người mới thì không nên tham gia vào phân khúc này.

Từ những phân tích trên, bạn xem xét xem tệp khách hàng xung quang bạn, tệp mà bạn có thể tiếp cận, có thể nói chuyện tự tin nhất ở phân khúc nào từ đó có sự quyết định phù hợp.

Ngoài ra yếu tốt cross-sale và bán lại cũng rất đáng quan tâm. Ví dụ 1 sản phẩm được bán ra mà bạn có thể bán thêm những sản phẩm khác đi kèm (Cross-sale) thì cũng nên chọn so với việc sản phẩm chỉ có thể bán một mình. Còn khả năng tái mua nữa, nếu sản phẩm đó khách hàng dùng hết lại mua tiếp thì sẽ tốt hơn là những sản phẩm khách hàng chỉ mua một lần.

Sản phẩm đó có nhiều feedback để sử dụng (vì đã có đội nhóm thu nhập feedback), sản phẩm mà mức độ tư vấn nhiều không, khi tư vấn thì có cần kiến thức nhiều không? có mất nhiều thời gian không? có nhiều sự cố phải xử lý khi khách hàng sử dụng sản phẩm hay không?... 

4 - Người chỉ dẫn tốt

Bạn là người mới bắt đầu, cho nên có 1 người chỉ dẫn là điều bắt buộc. Tuy nhiên cũng có nhiều người vì sợ bị lừa, bị dụ cho nên cứ âm thầm "Nằm vùng" tự suy nghĩ, tự thử, tự quyết định...cho nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, mất tiền và quan trọng là dễ mất niềm tin...khả năng bỏ cuộc là rất cao. Khi lựa chọn người dẫn đường bạn cần để ý tới những vấn đề sau:

- Người dẫn team (Sói đầu đàn): Họ có thể là giám đốc, người gây dựng hệ thống kinh doanh, hoặc 1 leader tổng nào đó. Bạn nên xem xét cách họ làm việc, họ mang lại những gì cho hệ thống kinh doanh, có phương pháp gì mới hay không, chiến lược bán hàng ra sao, những người đã kinh doanh trong hệ thống nói gì về họ.

Lưu ý: Đừng nhìn vào tiếng tăm của họ để đánh giá theo hoặc không theo, có những người là thứ trưởng, cục trưởng, doanh nhân, rồi ông nọ bà kia họ tham hệ thống kinh doanh...họ cũng chưa hẳn có thể giúp bạn kiếm tiền hoặc họ không dành thời gian, tâm huyết chọ hệ thống kinh doanh thì họ cũng chỉ là cái tên gọi cho vui chứ không nghĩa lý gì. Ngược lại chẳng cần tiếng tăm, chỉ cần thứ họ đang làm khiến đội nhóm kinh doanh hoạt động tốt, kiếm được tiền...ấy mới là người nên chọn.

- Người dẫn trực tiếp: Thường là người là giới thiệu bạn vào hệ thống, điều cần thiết với người này là có tâm, chịu khó lắng nghe, sẵn sàng hướng dẫn...giỏi thì càng tốt những không quá xuất sắc thì cũng không sao. Nỗ lực phải là của bạn, còn họ như người hướng dẫn viên nhiệt tình là được. Nếu họ có thể đưa cho bạn những ưu đãi, những sự cam kết nữa thì càng tốt.

5 - Đội nhóm tốt

Cái này rất quan trọng với những người mới kinh doanh. Nếu chúng ta lựa chọn kiểu kinh doanh một mình chúng ta rất dễ bỏ cuộc và thua lỗ. Đội nhóm chính là yếu tố năng lượng mục tiêu để chúng ta bước sâu hơn vào con đường kinh doanh online này. 

Đội nhóm tốt, đơn giản là kiếm được tiền, là đội nhóm ở đó bạn cảm thấy mình máu làm việc và kiếm tiền hơn, nhận được chia sẻ nhiều hơn, có nhiều người giỏi, có nhiều phương pháp hay, số lượng gia tăng mạnh mẽ. Nhìn vào đội nhóm đó phải dễ nhìn ra họ đang làm gì để có tiền và phát triển đổi nhóm, nghĩa là phải có chiến lược, có người dẫn dắt, làm việc hiệu quả. Mọi người trong đội nhóm đó năng lượng cao và tin tưởng vào chiến lược của leader

6 - Công nghệ và Công cụ tốt

Mình đặt yếu tố này ở cuối nhưng nó lại là yếu tốt bứt phá và gần như quyết định đến sự thành bại của bạn. Tuy nhiên nó lại chỉ trở lên quan trọng khi 5 yếu tốt trên bạn lựa chọn đúng đắn. Ngày nay công nghệ phát triển rất mạnh mẽ, các phần mềm, hệ thống quản lý ra đời rất nhiều, những phương thức marketing công nghiệp, những phễu tự động, Bot tự động ngày càng được tối ưu. Ở trong một môi trường như vậy bạn không thể vẫn tay không bắt giặc như trước kia. Do vậy một đội nhóm mà chiến lược của họ áp dụng nhiều giá trị công nghệ vào thì bạn sẽ đi nhanh hơn rất nhiều. 

Tư tưởng dốt công nghệ: Bản thân mình thường xuyên gặp những người tự phủ đầu chính mình bằng 3 từ "Dốt công nghệ"....đây chính là cách bạn tự "ngu hóa bản thân" ngay từ tư tưởng. Bạn nên hiểu rằng sự thật thì 99% người đang kinh doanh online hiện nay là "dốt công nghệ"...dốt thật chứ không phải giả tạo. Cơ hội tốt...khi mọi người cơ bản đều dốt công nghệ thì bạn chỉ cần "đỡ dốt" cũng đã là thành công rồi. Muốn đỡ dốt thì học (không được sợ) và may mắn là bạn chỉ cần học thêm được 1 thứ là cũng đã giỏi hơn hàng trăm ngàn người ngoài kia rồi. 

Thực chất các bạn là những người sử dụng công nghệ chứ không phải là những người làm công nghệ. Nghĩa là bạn chỉ cần học cách sử dụng thôi...đâu cần bạn làm ra nó. Hãy nhớ lại ngày đầu tiên các bạn đăng bài lên facebook các bạn thấy khó không? khó....nhưng các bạn đến giờ vẫn làm được, lại còn làm thành thục và còn hiểu phải đăng như thế nào mới tốt. Đấy...facebook chính là nền tảng công nghệ đỉnh của đỉnh. Hãy học công và tận dụng công nghệ cho quá trình kinh của mình giống như ngày đầu bạn đăng bài lên facebook vậy.

Quay lại vấn đề: Khi một hệ thống sử dụng công nghệ sẽ giúp tối ưu công việc của bạn rất nhiều (rất nhiều công việc đã được tự động hóa). Muốn tiếp cận khách hàng mà không muốn đăng bài lên tường thì chạy quảng cáo, làm seo top google. Muốn lưu trữ và quản lý khách hàng không cần ghi ra sổ nữa mà có phần mềm ngay trên điện thoai. Muốn học hỏi cái gì đó thì không cần chờ người ta dạy trước tiên hỏi google, xem youtube, học các khóa học video....Còn rất nhiều thứ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận các cách bán hàng hiệu quả. Một đội nhóm mà đưa được càng nhiều giá trị công nghệ vào thì càng đáng để theo đuổi. 

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho chặng đường sắp tới của mình nhé


Gửi bình luận


Các tin liên quan

Module 1 - 8 chiến lược giúp bán hàng online hiệu quả

Dưới đây là 8 chiến lược giúp bạn kinh doanh online thành công, chi tiết cụ thể cho từng chiến lược, được đúc rút từ rất...

3 lỗ hổng kinh doanh đa phần những người kinh doanh online gặp phải - Đọc để tránh

Trong kinh doanh kiểu cũ bạn thường gặp phải 3 lỗ hổng kinh doanh này. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh thì bạn...


Chuyên trang chia sẻ về Marketing online

Tôi Bùi Văn Mạnh, một người có đam mê marketing online và lập trình. Có lẽ những điều tôi chia sẻ chưa hẳn đã đúng với tất cả các trường hợp, nhưng đó là những gì tôi đã làm, đã trải qua và đúc rút lại, nếu bạn có quan điểm  khác vui lòng comment vào dưới mỗi bài viết để cùng tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Nhom