F.A.S.T Công thức học siêu nhanh và hiệu quả dánh cho dân kinh doanh

Không quan trọng bạn biết bao nhiều, mà quan trọng bạn làm những gì với điều bạn biết.

Đó là 1 câu nói rất đúng mà những người làm kinh doanh, những người luôn khát khao hoàn thiện bản thân, nâng cao giá trị cần phải biết, và tất nhiên rồi muốn biết thì phải học. Ngay cả cái việc "học" cũng phải học. Học làm sao cho nhanh, cho hiệu quả, và tối ưu nhất, tính khả thi cao nhất.

Khi tôi chia sẻ phương pháp học này cho những thành viên của Khải Minh Eco thì họ đã áp dụng và thấy rõ được sự hiệu quả của nó. Hôm nay BuiManh sẽ chia sẻ với bạn 1 phương pháp học nhanh và hiệu quả có tên là F.A.S.T. Công thức này đặc biệt quan trọng với những người đang xây dựng đội nhóm bán hàng, bởi lẽ bạn không chỉ học cho bạn mà bạn còn phải học để chia sẻ và dạy lại cho đội nhóm của bạn.

Công thức học nhanh F.a.s.t

Công thức học nhanh F.A.S.T

1. F - Forget : Bạn hãy học tập như một đừa trẻ

Hãy tưởng tưởng khi 1 đứa trẻ bắt đầu học tập 1 cái gì đó, nó luôn luôn tò mò, luôn luôn khao khát muốn tìm hiểu mặc dù những thứ đó rất là mới đối với nó, nhưng nó vẫn luôn tò mò, khao khát về điều đó.

Khi bạn học 1 điều gì đó, có thể chúng ta ít nhiều đã có nền tảng rồi hoặc là người mới tinh, Vậy thì cho bạn là người có nền tảng hay là người mới bắt đầu thì hãy gạt bỏ tất cả và học như 1 đứa trẻ. Đó là nguyên tắc và cũng là bí quyết để bạn có thể học tập bất kỳ điều gì.

Trẻ con học

2. A - Action : Hành động ngay

 Nghĩa là khi học chúng ta tiếp nhận 1 bài tập, 1 gợi ý, 1 ý tưởng hay thì ghi nó ra giấy và ngay lập tức áp dụng nó. Đây là 1 nguyên tắc cực kỳ quan trọng, giả sử khi bạn thấy 1 điều gì rất hay ho....nhưng bạn không làm ngay mà có khi 1 tuần sau bạn mới làm hoặc 1 tháng sau bạn mới làm thì có thể bạn đã quên cái ý tưởng đó rồi. Và khả năng rất cao là bạn không làm nó nữa...như vậy việc học của bạn quả thực lãng phí thời gian. 

Hành động ngay

3. S - Status : Trạng thái đỉnh cao

Bạn cần phải học tập trong 1 trạng thái tốt nhất, đỉnh cao nhất. Hãy thử tưởng tượng bạn đạng đang cố gắng học tập trong 1 trạng thái rất khó chịu bực dọc, uể oải thì chắc chắn dù kiến thức có hay đến mấy cũng chẳng có điều gì xẩy ra. Việc học của bạn có khác gì là học để lấy thành tích về thời gian học nhưng thực chất là 1 sự lãng phí thời gian. Bởi vậy trước khi học hãy tự thiết lập cho mình 1 trạng thái cảm xúc tốt nhất, không gian tốt nhất, thời gian tốt nhất. Đừng cố gắng học trong điều kiện không thoải mái, điều đó khiến bạn chẳng tiếp thu được gì và lãng phí thời gian, công sức.

Trạng thái đỉnh cao

4. T -  Teach : Học để dạy lại cho người khác

Đây là 1 điều cực kỳ quan trọng, nhất là những người làm kinh doanh và đặc biệt là những người làm leader, làm boss của hệ thống hoặc bạn đang tuyển sỉ để xây dựng đội nhóm bán hàng. Bạn phải xác định cho mình tâm thế học để đi dạy lại cho người khác, ngay cả khi bạn chưa biết sẽ dạy cho ai, nhưng hãy cứ xác định như vậy đi. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn, linh hoạt hơn trong cách tiếp nhận kiến thức, bạn sẽ hiểu sâu hơn, biến hóa kiến thức theo 1 cách bạn cho là dễ hiểu nhất. Tự nhiên kiến thức sẽ chuyển hóa thành kiến thức của bạn.

Dạy lại cho người khác

Khi bạn nhìn vào công thức này bạn có thể cho rằng nó khá cơ bản và dễ hiểu tuy nhiên không có nhiều người thực sự áp dụng nó để tạo ra kết quả. Và điều đó sẽ được chứng minh khi bạn đọc xong bài viết này...hành động tiếp theo của bạn sẽ chứng minh bạn tiếp thu nội dung học tập như thế nào. Bài viết này cũng là 1 nội dung học tập và điều bạn cần làm là: hãy ghi ra giấy và nghiệm lại kiến thức. Hãy thử tưởng tượng mình đang dạy lại cho người khác về 1 công thức học rất nhanh và hiệu quả nó tên là F.A.S.T và nó là viết tắt của những từ nào?...giải thích ý nghĩa của từng từ đó?

Đó....hãy thử thực hành ngay bây giờ, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị.

Chúc bạn thành công.


Gửi bình luận


Các tin liên quan

Có nên định hướng con cái thi các trường quân đội

Có lẽ đây là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi nhắm mục tiêu cho con cái thi vào...


Chuyên trang chia sẻ về Marketing online

Tôi Bùi Văn Mạnh, một người có đam mê marketing online và lập trình. Có lẽ những điều tôi chia sẻ chưa hẳn đã đúng với tất cả các trường hợp, nhưng đó là những gì tôi đã làm, đã trải qua và đúc rút lại, nếu bạn có quan điểm  khác vui lòng comment vào dưới mỗi bài viết để cùng tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Nhom